Game: Những trường đại học liên quan đến game, công việc về game

Hiện nay nhu cầu giải trí ngày càng phát triển, có rất nhiều ngành liên quan đến game. Vậy các trường đại học liên quan đến game là trường nào, gồm những ngành học gì? 

Những bạn yêu thích game chắc chắn luôn tìm hiểu các ngành liên quan và các trường đại học có ngành đào tạo để được thỏa đam mê của bản thân. Hiện nay có rất nhiều những ngành học về game và được mở rộng tại nhiều trường. Chính vì thế đây cũng là cơ hội phát triển cho các tài năng về game.

1. Các trường đại học liên quan đến game

Nếu bạn là người yêu thích game mà đang tìm các trường có chuyên ngành đào tạo liên quan để học thì có thể lựa chọn những trường dưới đây. Tuy nhiên với ngành lập trình game cũng khá mới mẻ đối với nhiều người, nhưng nếu có đam mê thì bạn có thể theo học tại trường hoặc tại các công ty game hay các khóa học lập trình viên để có sự kết hợp nghề nghiệp dễ dàng hơn.

Riêng đối với Game Artist thì bạn có thể theo học tại các trường dưới đây để nâng cao kiến thức:

  • Đại học Kiến trúc: Đây là môi tường có nền tảng về các ngành mỹ thuật. Học tại đây, tư duy thẩm mỹ cùng bố cục hay các công cụ, thiết kế đa nền tảng bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn.
  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp: Ngôi trường này cũng là cơ sở đào tạo uy tín với các ngành học thiết kế game và thiết kế đồ họa 3D, đồ họa game...
  • Đại học Kiến trúc TP.HCM: Đối với những trường về kiến trúc khi theo học các bạn sẽ nắm vững kiến thức nghề nghiệp và khả năng thực hành thiết kế đạt trình độ cao.
  • Đại học Mỹ thuật TP.HCM: Vẽ hay thiết kế đồ họa, nhân viên thiết kế 3D là những công việc bạn đều có thể học và lấy kinh nghiệm kiến thức tại ngôi trường này.
  • FPT Arena: Đây là học viện mỹ thuật đa phương tiện. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực game thì đây cũng là sự lựa chọn đúng đắn. Có rất nhiều ngành liên quan đến game bạn có thể theo học.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn học các ngành liên quan đến game, lập trình game thì có thể học các chuyên ngành IT, lập trình viên. Các trường như Đại học Công nghệ thông tin Hà Nội, TP.HCM hay Cao Đẳng FPT... Rất nhiều trường có các chuyên ngành đào tạo liên quan đến game các bạn có thể tham khảo.

2. Các công việc liên quan đếm game

Thực tế có rất nhiều ngành nghề liên quan đến game được các bạn yêu thích như ngành lập trình game. Có nhiều người chưa hiểu rõ về công việc này nên đánh giá đó là ngành không có tiềm năng. Tuy nhiên, những ngành liên quan đến game hiện nay được rất nhiều người chú trọng.

Để hiểu rõ về từng công việc liên quan đến game, có lẽ chúng ta nên tham khảo một số công việc dưới đây:

  • Game Designer: Đây là một trong số những ngành được nhiều người lựa chọn. Vị trí nhân viên thiết kế game hay còn được đánh giá là người thổi hồn cho nhân vật, người lên nội dung chuyện cũng như đưa ra các ý tưởng, thử thách trong game. Tuy nhiên với vị trí này, các bạn cần có kinh nghiệm hay kiến thức thông thường về code hoặc game artist.
  • Game Developer: Đây chính và vị trí viết code cho các chương trình chơi. Hay còn được gọi là nhà phát triển game. Khi đảm nhiệm công việc này, bạn có có thể viết code cho game, sử dụng sự sáng tạo và chất xám của bạn để tạo ra những game mới và chạy trên nhiều nền tảng với nhau.
  • Thiết kế game 3D, Game Artist: Đây là một chuyên ngành dành cho những bạn yêu thiết kế đồ họa hay mỹ thuật. Để thiết kế được một nhân vật đẹp các designer cũng cần có ý tưởng, bạn có thể thiết kế 2D hay 3D tùy game.
  • Game Tester: Là những người kiểm tra lại các lỗi của game, việc tìm và báo cáo lỗi cũng là công việc được nhiều người yêu thích. Công việc này không cần kinh nghiệm nhưng chắc chắn phải có tính kiên trì và tỉ mỉ...
Tin cùng chuyên mục
3 điều nên lưu ý khi muốn xin việc ở Hải Phòng

3 điều nên lưu ý khi muốn xin việc ở Hải Phòng

Tìm việc làm tại Hải Phòng hiện nay đang có khá nhiều thuận lợi. Phần lớn là nhờ tình hình phát triển kinh tế tại đây khá mạnh. Hải Phòng đang trong đà tăng trưởng với tốc độ cao gấp hai lần so với toàn quốc.
Tuyển dụng các vị trí liên quan đến nhà hàng, khách sạn

Tuyển dụng các vị trí liên quan đến nhà hàng, khách sạn

Ngành nhà hàng, khách sạn đã đang phát triển mạnh trong những năm gần đây tạo ra rất nhiều việc làm cho người lao động. Tuỳ thuộc vào từng vai trò, bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với thực khách, khách lưu trú. 
Logicstics: Công việc có sức thu hút lớn đối với giới trẻ

Logicstics: Công việc có sức thu hút lớn đối với giới trẻ

Theo làn sóng toàn cầu hóa, Logistics ra đời, phát triển và dần trở thành công việc có sức thu hút lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ, không hiểu rõ về công việc Logistics.
Tin tuyển dụng VIP
Kết nối với chúng tôi