Cách viết mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn cho doanh nghiệp

Mẫu thông báo tuyển dụng là mẫu thông báo được sử dụng khi các doanh nghiệp, các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp của mình. Nội dung mẫu thông báo tuyển dụng sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin vị trí tuyển dụng, tính chất công việc, lương, thưởng, thông tin nhà tuyển dụng... Nếu bạn vẫn chưa biết gửi thông báo tuyển dụng cho ứng viên theo biểu mẫu nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Các doanh nghiệp hiện nay đều rất chú trọng đến việc xây dựng một mẫu thông báo tuyển dụng thật chất lượng, có sự thu hút cao đối với các ứng viên. Bởi lẽ chỉ có vậy, mẫu thông báo tuyển dụng mới thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng tiếp cận với tin đăng tuyển của doanh nghiệp đó. Nội dung thông tin của mẫu thông báo tuyển dụng phải thật chính xác, rõ ràng. Có thể nói mẫu thông báo tuyển dụng chính là bộ mặt là và ấn tượng đầu của các ứng viên với nhà tuyển dụng.

Ngược lại nếu như mẫu thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp bạn trình bày quá qua loa, đại khái sẽ không thể thu hút được các ứng viên và việc làm lọt mất các ứng viên tiềm năng là điều hoàn toàn có thể. Do đó, doanh nghiệp bạn cần phải xây dựng một mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn và ấn tượng. Hay những mẫu thông báo trúng tuyển dụng chuẩn các bạn hãy cùng tham khảo và ứng dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn là gì?

Đó là mẫu thông báo phải là một mẫu thông báo cung cấp đầy đủ các thông tin:

 • Giới thiệu qua về công ty, lĩnh vực đang hoạt động là gì?
 • Vị trí công việc đang cần tuyển, đi kèm với số lượng cần tuyển.
 • Bảng mô tả công việc theo yêu cầu.
 • Yêu cầu về trình độ, kỹ năng ra sao?
 • Mức lương chi trả ở mức nào.
 • Thời gian làm việc, các chế độ và quyền lợi mà nhân viên nhận được, địa chỉ nơi làm việc.
 • Cung cấp địa chỉ email và SĐT của nhà tuyển dụng.

Cách viết Mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn và chính xác nhất

1. Giới thiệu về nhà tuyển dụng

Để gây được ấn tượng với các ứng viên về doanh nghiệp của bạn, bạn cần giới thiệu nổi bật, ấn tượng nhưng chỉ nêu qua những ý chính không cần quá dài dòng, tập trung vào tiến trình phát triển của công ty, thành tích nổi bật của doanh nghiệp đã đạt được. Cơ bản sẽ được tóm trong các ý: Tên đầy đủ công ty, quá trình hình thành phát triển, lĩnh vực đang tập trung phát triển.

2. Vị trí tuyển dụng

 • Nêu rõ từ khóa vị trí đang tuyển dụng như Nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, lập trình viên hay kiến trúc sư...
 • Mô tả chi tiết nội dung công việc cần thực hiện đối với vị trí tuyển dụng, mẩu tin phải làm nổi bật được tầm quan trọng và trách nhiệm của vị trí công việc để các ứng viên có thể thấy rõ được.
 • Số lượng, độ tuổi, giới tính: Thông tin này cũng cần phải trình bày rõ, đầy đủ để các ứng viên biết được mình có phải là đối tượng phù hợp hay không tránh làm mất thời gian của cả hai bên.

3. Thời gian làm việc, địa chỉ làm việc

 • Ghi rõ thông tin doanh nghiệp bạn đang cần tuyển nhân viên Full time hay Partime, nêu rõ địa điểm làm việc nếu như trúng tuyển.
 • Nêu thời hạn nộp hồ sơ và thời gian đi làm khi trúng tuyển.

4. Mức lương

Có thể nói đây là nội dung thu hút nhất trong toàn bộ mẫu thông báo tuyển dụng và là nội dung không thể thiếu. Nhà tuyển dụng nên ghi rõ mức lương dành cho từng vị trí, chẳng hạn chưa có kinh nghiệm thì lương bao nhiêu, có kinh nghiệm thì bao nhiêu...

5. Thời hạn nộp hồ sơ

Thông báo rõ về thời gian nộp hồ sơ, để tránh các ứng viên vẫn Apply Cv xin việc khi mẫu thông đăng tin tuyển dụng đã hết hạn. Đừng quên làm nổi bật địa chỉ email nộp hồ sơ và số điện thoại để thông tin chính xác tới các ứng viên nhé.

Mẫu thông báo tuyển dụng không cần phải theo một khuôn mẫu dập khuôn nhất định, tùy vào môi trường, phong cách làm việc mà các nhà tuyển dụng có thể biến tấu sao cho ấn tượng và độc đáo nhất khiến cho các ứng viên không thể bỏ qua khi nhận được tin tuyển dụng từ doanh nghiệp của bạn.

Hằng ngày, hàng giờ có rất nhiều mẫu thông báo tuyển dụng tới từ trăm nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ ở nhiều vị trí khác nhau. Để mẫu thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp bạn thu hút ứng viên, khiến các ứng viên ứng tuyển ngay lập tức chính là điều mà mỗi doanh nghiệp, mỗi người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự cần phải đảm bảo thực hiện được. Mẫu thông báo tuyển dụng càng chuyên nghiệp thì sẽ được càng nhiều ứng viên quan tâm.

Tin cùng chuyên mục
Tạo CV Online chuyên nghiệp

Tạo CV Online chuyên nghiệp

CV xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Thậm chí, đây còn là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có gây ấn tượng và có được mời phỏng vấn hay không. Tuyển dụng Hải Phòng xin chia sẻ với các bạn một website cho tạo các mẫu CV đẹp và ấn tượng
Mẫu CV xin việc lĩnh vực MARKETING hay cho người đã có kinh nghiệm

Mẫu CV xin việc lĩnh vực MARKETING hay cho người đã có kinh nghiệm

Những người có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể là nhóm đối tượng mà nhà tuyển dụng (NTD) đặc biệt yêu thích.