Cách viết CV xin việc cho nhân viên kinh doanh

Cv xin việc chính là cầu nối giữa ứng viên xin việc và nhà tuyển dụng, là công cụ giúp các ứng viên thể hiện được năng lực của bản thân mình làm tăng cơ hội có thể kiến được các công việc làm mà mình yêu thích, mong muốn. Cv xin việc nhân viên kinh doanh nói riêng và nhiều ngành nghề khác chính là các tiếp thị kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân các ứng viên, vậy làm sao để có thể viết được Cv xin việc nhân viên kinh doanh hay và ấn tượng nhất bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Cv xin việc đã trở nên hết sức quen thuộc, một CV xin việc hay, chuẩn, ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm được với nhà tuyển dụng. Ở mỗi ngành nghề sẽ có những quy chuẩn về cách viết Cv xin việc khác nhau và ở ngành kinh doanh, bán hàng cũng vậy. Liệu bạn có đánh mất cơ hội chỉ vì CV xin việc? Trong nhiều người hợp, do không biết cách thiết kế CV nên ứng viên tuột mất cơ hội việc làm tốt. Để tránh tình huống này xảy ra, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết CV xin việc chuyên nghiệp cho nhân viên kinh doanh trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách viết Cv xin việc nhân viên kinh doanh chuẩn

1. Phần thông tin cá nhân

Nội dung cần trình bày bao gồm thông tin họ tên ứng viên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, email.

Yêu cầu:

Nên trình bày số điện thoại, địa chỉ email chính, nghiêm túc, sử dụng thường xuyên, bởi đây sẽ là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn nếu như bạn trúng tuyển. Ngoài ra phần ảnh đi kèm trong Cv phải là ảnh chụp theo đúng kích thước yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Không nên: Sử dụng tên địa chỉ email thiếu nghiêm túc, tinh nghịch, quá trẻ con hay số điện thoại khuyến mãi, gây khó khăn khi liên lạc.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp được hiểu là mục tiêu là định hướng mà các ứng viên muốn hướng tới trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Với mục tiêu và định hướng rõ ràng, thể hiện được ý chí quyết tâm, chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và để ý đến Cv xin việc của bạn.

Cv xin việc cần trình bày rõ ràng được mục tiêu nghề nghiệp trước mắt, mục tiêu lâu dài. Đặc biệt với vị trí nhân viên kinh doanh, bạn phải chú trọng tới các mục tiêu như tăng doanh số bán hàng, mở rộng tập khách hàng...

Các ứng viên nên hạn chế viết mục tiêu nghề nghiệp chung chung hay sao chép những mục tiêu nghề nghiệp quá chung chung, đọc mang tới cảm giác không định hướng khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao. Khi xác định được mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, đích đến tương lai trong công việc, nó sẽ góp phần thúc đẩy, giúp chúng ta có được một tương lai vững chắc, một công việc ổn định.

3. Phần học vấn

Trình bày ngắn gọn thông tin về trình độ học vấn, các văn bằng chứng chỉ có liên quan, điểm trung bình... Để thu hút nhà tuyển dụng với cv xin việc nhân viên kinh doanh của bạn, ứng viên nên nhấn mạnh vào các dự án kinh doanh thành công, doanh số... Đi kèm là các khóa học có liên quan tới bán hàng, Sale, đào tạo nghiệp vụ,như vậy nhà tuyển dụng sẽ chú trọng nhiều hơn đến Cv xin việc của bạn.
Lưu ý: Là không nên trình bày quá dài dòng như thông tin tốt nghiệp từ cấp 2... Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian đọc và mang tới cảm giác nhàm chán.

4. Mục kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc thường là phần mà nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp rất chú tâm khi đọc Cv xin việc nhân viên kinh doanh. Bởi vị trí kinh doanh, bán hàng thường sẽ chú trọng tới kỹ năng và kinh nghiệm, có thể bạn không cần phải có bằng cấp trình độ quá cao.

Thông tin kinh nghiệm làm việc bạn sẽ trình bày về những vị trí công vịêc mà bạn đã từng đảm nhận, chuyên môn, thành tích, doanh số bán hàng có được... Khi viết Đơn xin việc, bạn cần trình bày một cách khoa học, theo đúng thứ tự thời gian, chỉ lựa chọn những kinh nghiệm làm việc có liên quan tới vị trí ứng tuyển.

5. Mục kỹ năng

Kỹ năng là một trong số những tiêu chí mà các nhà tuyển dụng luôn chú trọng trong mỗi bản cv xin việc nhân viên kinh doanh. Bởi để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi không thể thiếu đi kỹ năng. Các kỹ năng mềm quan trọng đối với một người nhân viên kinh doanh, bán hàng đó là kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, nhanh nhẹn, tin học văn phòng, tiếng Anh... Do vậy, các bạn ứng viên nên chú ý khi viết cv xin việc của mình nhé.

6. Mục thông tin ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa sẽ là mục quan trọng đối với các bạn ứng viên mới ra trường, bởi thông qua các hoạt động ngoại khóa, các bạn ứng viên sẽ thể hiện được sự năng động, tích cực. Qua đó, nhà tuyển dụng một phần nào đó sẽ thấy được năng lực của bạn với vị trí nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng, bởi đây đều là những công việc đòi hỏi sự năng động, sáng tạo.

Bên cạnh chia sẻ về cách viết Cv xin việc nhân viên kinh doanh ở trên, bạn đọc cũng cần lưu ý để có được bản cv xin việc kinh doanh ấn tượng nhất như sau:

  • Trình bày CV xin việc rõ ràng: Hãy nhớ trình bày thật ngắn gọn, khoa học, chỉ tập trung vào những nội dung có liên quan tới vị trí ứng tuyển.
  • CV có các con số: Cv xin việc nhân viên kinh doanh là một cv xin việc có tính đặc thù, nghề nghiệp do vậy người viết CV xin việc cần trình bày Cv xin việc của mình những con số chứng minh như doanh thu, phần trăm tăng trưởng cụ thể, có như vậy nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của bạn cao hơn.
  • Sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành: Một đơn xin việc ấn tượng là bạn biết sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành có liên quan tới hoạt động bán hàng như tuyệt chiêu đàm phán, khách hàng tiềm năng, xúc tiến sản phẩm...
  • Hình thức CV xin việc bắt mắt: Bên cạnh việc chú trọng về mặt nội dung, các ứng viên cũng cần chú trọng thiết kế hình thức bản Cv xin việc nhân viên kinh doanh của mình sao cho thật ấn tượng, trình bày với các đề mục rõ ràng...

Trên đây là nội dung hướng dẫn về cách viết Cv xin việc nhân viên kinh doanh, hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích để có thể dễ dàng soạn thảo cho mình bản cv xin việc nhân viên kinh doanh ấn tượng và chất lượng nhất.

Tin cùng chuyên mục
Cách viết email công việc chuẩn

Cách viết email công việc chuẩn

Email công việc là phương tiện không thể thiếu để trao đổi thông tin, đàm phán, thoả thuận trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách soạn thảo email công việc đúng chuẩn như thế nào. 
Cách viết mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn cho doanh nghiệp

Cách viết mẫu thông báo tuyển dụng chuẩn cho doanh nghiệp

Mẫu thông báo tuyển dụng là mẫu thông báo được sử dụng khi các doanh nghiệp, các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp của mình. Nội dung mẫu thông báo tuyển dụng sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin vị trí tuyển dụng, tính chất công việc, lương, thưởng, thông tin nhà tuyển dụng... Nếu bạn vẫn chưa biết gửi thông báo tuyển dụng cho ứng viên theo biểu mẫu nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Tạo CV Online chuyên nghiệp

Tạo CV Online chuyên nghiệp

CV xin việc là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Thậm chí, đây còn là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có gây ấn tượng và có được mời phỏng vấn hay không. Tuyển dụng Hải Phòng xin chia sẻ với các bạn một website cho tạo các mẫu CV đẹp và ấn tượng