Đăng Ngày : 8/4/2017 | Lượt Xem : 962

Kinh nghiệm phỏng vấn cần thiết tại các công ty Nhật Bản.

Trong chuyên mục cẩm nang việc làm của tuyển dụng hải phòng hôm nay sẽ gợi ý những kỹ năng cần thiết nhất cho những bạn đang có nhu cầu khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của thị trường việc làm tại các công ty doanh nghiệp không ngừng tăng lên tại Việt Nam.  Điều này tạo cơ hội cho nhiều đối tượng như các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường, thực tập sinh Nhật Bản mới về nước…với  mục tiêu tìm được công việc yêu thích tại thị trường tiềm năng này. Tuy nhiên việc được làm việc tại các công ty tuyển dụng của Nhật Bản trong môi trường  chuyên nghiệp và thu nhập cao là một trong những thách thức với những ai đang có nhu cầu làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản. Vì yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp của Nhật Bản là khá khắt khe. Tuy nhiên nếu hiểu được Người Nhật muốn gì? Họ cần yêu cầu ra sao? Thì không quá khó để có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn.

Trong chuyên mục cẩm nang việc làm của tuyển dụng hải phòng hôm nay sẽ gợi ý những kinh nghiệm phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản, chắc chắn sẽ có lợi với những bạn đang có nhu cầu xin làm việc tại các công ty chuyên của nước ngoài như Nhật Bản.

 

 

Nhà tuyển dụng Nhật Bản mong muốn điều gì ở bạn?

1.   Năng lực ngôn ngữ.

Khi tham gia phỏng vấn tại các công ty Nhật, vấn đề đầu tiên mà họ chú ý chính là khả năng ngôn ngữ của bạn. Tuỳ vào từng ngành nghề mà trình độ yêu cầu cũng khác nhau, đặc biệt nếu bạn làm việc tại Nhật thì trình độ phải tương đương người bản xứ, trừ các ngành kĩ thuật.

Đối với các bạn làm việc cho công ty Nhật tại Việt Nam, yêu cầu về ngôn ngữ cũng khá cao. Điều này giúp cho việc truyền tải thông tin và giải quyết các vấn đề giữa các chi nhánh thuận tiện hơn.

Mặc dù nguồn nhân lực biết tiếng Nhật được cải thiện đáng kể nhưng vẫn chưa thực sự làm hài lòng các nhà tuyển dụng. Các bạn nên tự nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình thông qua việc rèn luyện giao tiếp và đọc hiểu tài liệu, hoặc các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật.

Một điều nữa cần nhớ là khi tham gia phỏng vấn, thay vì mang ra những tấm bằng để thể hiện trình độ của mình, bạn có thể chia sẻ về khả năng sử dụng tiếng Nhật trong những trường hợp cụ thể. Điều này giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng theo cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Nhật, việc có thêm tiếng Anh là một điểm cộng cho các ứng viên.

 

2. Kiến thức chuyên môn.

Với những vị trí khác nhau, yêu cầu về trình độ cũng phân chia theo yêu cầu công việc. Tuy nhiên, nếu bạn tốt nghiệp trường đại học có tiếng và đào tạo đúng chuyên ngành thì đó là một lợi thế.

Quá trình tuyển dụng của các công ty Nhật thường trải qua nhiều vòng kết hợp với nhiều bài kiểm tra chuyên môn khác nhau, yêu cầu bạn phải hiểu thật sâu và chắc về kiến thức ngành của mình.

3. Thái độ và khả năng thích ứng.

Yêu cầu tiếp theo của các nhà tuyển dụng Nhật Bản là khả năng thích nghi của bạn trong nhiều trường hợp. Họ rất coi trọng việc bạn có hiểu được cách thức làm việc và suy nghĩ của người Nhật hay không vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu và năng suất làm việc.

Không nên quá lo lắng nếu tấm bằng của bạn không được “đẹp” cho lắm vì ngoài kiến thức sách vở được đánh giá qua điểm số, những nhà tuyển dụng đề cao kỹ năng làm việc và tiếp thu của các ứng viên. Kinh nghiệm bạn tích luỹ được trong quá trình thực hành cũng là một điểm đáng lưu ý với các doanh nghiệp.

Sức áp đảo của kĩ năng so với kinh nghiệm trên bàn cân tuyển dụng

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kĩ văn hoá của người Nhật trước buổi phỏng vấn, bởi người Nhật rất coi trọng lễ nghi và phép tắc. Cách thức chào hỏi, sử dụng kính ngữ hay cách chọn trang phục như thế nào, hãy chuẩn bị thật tốt để gây thiện cảm ngay từ những phút đầu tiên bạn và nhà tuyển dụng gặp nhau.

Hầu hết các nhà tuyển dụng Nhật Bản chỉ mong muốn ở những ứng viên mà họ tìm kiếm những tố chất như trên. Hãy trau dồi những kĩ năng đấy thật cẩn thận để có được công việc mà bạn mơ ước. Đón đọc nhiều bài chia sẻ hơn tại chuyên mục cẩm nang việc làm của tuyển dụng tại hải phòng để có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho buổi phỏng vấn của bạn. 

Chúc các bạn tìm việc làm tiếng Nhật thành công!

Chia Sẻ thông tin đến bạn bè của bạn :
Việc Làm được đề xuất
Thành Phố
Ngày Đăng