Đăng Ngày : 6/30/2015 | Lượt Xem : 1902

Bí quyết để trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng

Ngày nay, người tìm việc nhiều vô kể trong khi số lượng công việc lại ít ỏi. Điều đó khiến nhà tuyển dụng đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn ở ứng viên. Mỗi nhà quản lý sẽ chọn những ứng viên với những tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có 3 phẩm chất bắt buộc mà một nhà tuyển dụng luôn cần ở một ứng viên tiềm năng, BẠN CÓ BIẾT?

 

Sau đây là bí quyết để trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng - bí quyết đi phỏng vấn xin việc  mà tuyendunghaiphong muốn gửi tới bạn đọc:

 1. Khiêm tốn

Chắc chắn là không một ai muốn làm việc với những người không khiêm tốn. Vì họ sẽ coi thường mọi thứ. Những người đó sẽ không có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Chính vì lí do đó mà những nhà quản lý sẽ cân nhắc việc có chọn bạn hay không nếu như bạn không có tính khiêm tốn.

Hãy thể hiện tính khiêm tốn của mình qua lời nói, cử chỉ, trong những ngữ cảnh thông thường, chắc chắn bạn sẽ lấy được lòng sếp.

2. Trung thực

Nếu đã là nhân viên thì không thể có thói trộm cắp, và phải thẳng thắn trong cuộc nói chuyện. Một ứng viên trung thực và có đạo đức làm việc cao sẽ không bàn chuyện phiếm và nói năng không kiểm soát gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc và mối quan hệ trong công ty. Tính trung thực khi làm việc sẽ chuyển hóa thành sự chính trực, và ứng viên sẽ làm việc đúng như cam kết cũng như trung thực và cởi mở với đồng nghiệp và khách hàng.

Trung thực là đức tính tốt nên có và những nhà quản lý sẽ rất thích những ứng viên trung thực và có tinh thần trách nhiệm làm việc cao.

3. Ham học hỏi

Ứng viên phải có tinh thần khao khát học hỏi và đam mê kiến thức. Điều này thể hiện qua việc họ không ngủ quên trên chiến thắng, mà luôn đặt mục tiêu cao hơn trong công việc. Với phẩm chất này, ứng viên khi trở thành nhân viên sẽ tham khảo nhiều nguồn thông tin và chia sẻ với người khác về những gì họ đã đọc được. Đây cũng là những người có tiềm năng lãnh đạo tốt để đảm nhiệm nhiều công việc và đạt kết quả tốt nhất.

Hãy thể hiện là bạn luôn luôn học hỏi thêm những điều mà mình chưa biết và khiêm tốn với những gì mà bạn có.

Sau khi đọc xong bài này chắc bạn đã hiểu được những người quản lý cần gì ở một ứng viên tiềm năng. Tuyển dụng hải phòng Chúc bạn may mắn và thành công với công việc mà bạn đang dự định.

Chia Sẻ thông tin đến bạn bè của bạn :
Việc Làm được đề xuất
Thành Phố
Ngày Đăng