Đăng Ngày : 7/31/2015 | Lượt Xem : 3072

4 lý do khiến nhà tuyển dụng từ chối bạn sau khi phỏng vấn

Bạn đã chuẩn bị rất kỹ càng cho buổi phỏng vấn, và bạn luôn nghĩ rằng nhất định buổi phỏng vấn sẽ thành công. Đến cuối cùng, bạn lại thất vọng tràn trề khi kết quả nhận được không như mong muốn. Tại sao vậy? Mời bạn tham khảo 4 lý do sau đây, để biết được tại sao nhà tuyển dụng từ chối bạn sau khi phỏng vấn.

tai sao nha tuyen dung lai tu choi ban sau khi phong van

1. Bạn tự tin quá mức

Tự tin là tốt, nhưng tự tin quá sẽ khiến người khác nghĩ bạn sẽ không chịu tiếp thu. Đừng bảo vệ quan điểm của bạn một cách thái quá, Hãy thể hiện rằng bạn biết cách lắng nghe và học hỏi người khác, nó sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người đối diện.

2. Bạn quá tích cực

Đúng vậy, bạn có từ 10 – 15 phút để thể hiện hết những gì bản thân mình có được, chừng đó đã quá đủ. Hãy tận dụng cơ hội tốt này để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy đề nghị một công việc dưới khả năng của bạn một chút thay vì làm công việc quá sức một cách tuyệt vọng, và bạn sẽ bị “out”. Hãy thể hiện rằng bạn hiểu công ty và làm tốt công việc của mình bên cạnh sự yêu thích bạn dành cho nó.

3. Không quan trọng bạn nói gì, quan trọng là bạn nói thế nào

Bạn có nhớ là mình đã nói những gì trong cuộc phỏng vấn? Bạn có đẩy cuộc nói chuyện lên cao bằng những câu hỏi? Bạn có trang trọng, lịch sự hay xuề xòa, qua loa quá mức? Bạn có quá bị động hay chủ động trong cuộc nói chuyện? Cách nói chuyện đôi khi quan trọng hơn nội dung. Hãy học tập những kỹ năng giao tiếp của những người đi trước hoặc thông qua các công cụ tìm kiếm.

4. Nhà tuyển dụng không hề có ý định tuyển dụng

Sự thật là rất nhiều nhà tuyển dụng xác định vị trí đó dành cho nhân viên nội bộ của họ, tuy nhiên họ vẫn đăng thông tin tuyển dụng và thực hiện một vài cuộc phỏng vấn “lấy lệ”, tất nhiên, cơ hội dành cho những người đó không nhiều. Tuy nhiên, hãy cứ thể hiện bản thân mình một cách ấn tượng, biết đâu bạn sẽ có được một vị trí khác.

Mong rằng qua bài viết dưới đây, bạn sẽ rút ra được một vài kinh nghiệm cho bản thân, chúc bạn sẽ tìm kiếm được công việc mơ ước cho riêng mình.

Chia Sẻ thông tin đến bạn bè của bạn :
Việc Làm được đề xuất
Thành Phố
Ngày Đăng